Lễ cắt băng khánh thành nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt tập trung huyện Vũ Quang

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường. Hôm nay ngày 3 tháng 6 năm 2024 huyện Vũ Quang đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt tập trung, một sự kiện quan trọng đánh dấu bước tiến mới trong công tác bảo vệ môi trường tại địa phương. Sự kiện này không chỉ có ý nghĩa đối với môi trường mà còn mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho huyện Vũ Quang.

Toàn cảnh buổi lễ cắt băng khánh thành nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt tập trung

Toàn cảnh buổi lễ cắt băng khánh thành nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt tập trung

Buổi lễ cắt băng khánh thành nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt tập trung huyện Vũ Quang diễn ra trong không khí trang trọng và hân hoan. Buổi lễ khánh thành diễn ra với sự tham gia của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà và đại diện một số sở, ban, ngành các lãnh đạo địa phương và đông đảo người dân. Các đại biểu đã tiến hành cắt băng khánh thành, chính thức đưa nhà máy vào hoạt động. Phát biểu tại buổi lễ, các lãnh đạo nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án trong việc cải thiện chất lượng môi trường và đời sống người dân.

Đại biểu tham dự buổi lễ.
Lãnh đạo cơ quan ban ngành tới dự lễ cắt băng khánh thành lò đốt rác thải sinh hoạt Vũ Quang
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà và đại biểu cắt băng khánh thành nhà máy.
Đại diện các ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo và đơn vị đầu tư cắt băng khánh thành nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt tập trung

Nhà máy được xây dựng tại thôn Hương Hoà (xã Đức Hương) trên diện tích 34.000 m2, kinh phí hơn 14 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương (Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM), ngân sách huyện và huy động từ các nguồn vốn hợp pháp khác, do UBND xã Đức Hương làm chủ đầu tư. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ xử lý toàn bộ rác thải trên địa bàn, đồng thời đóng cửa các khu xử lý rác thải tạm thời, trạm trung chuyển để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Lò đốt xử lý rác thải sinh hoạt tập trung đi vào hoạt động là một trong những dự án tiêu biểu cho hệ thống xử lý rác thải của huyện Vũ Quang. Với công nghệ xử lý hiện đại nhất hiện nay, khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ giúp giảm lượng rác thải chôn lấp tại huyện Vũ Quang và các khu vực cận. Lò đốt có công suất xử lý 750kg rác/giờ, sẽ giúp giảm lượng rác thải chôn lấp, từ đó giảm thiểu các tác động đến môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ Lãnh đạo công ty CP đầu tư phát triển và xây dựng Quốc Tế đại diện đơn vị thi công đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí lãnh đạo, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện giúp đỡ. Cám ơn các đơn vị đồng hành phối hợp thực hiện dự án cùng đơn vị chúng tôi trong thời gian vừa qua.

Tại đây lãnh đao công ty cũng nhấn mạnh để đáp ứng được các vấn đề môi trường nói chung, xử lý rác thải nói riêng, cần sự chung tay của chính quyền, người dân và các đơn vị thực hiện. Mong rằng trong thời gian tới, chủ đầu tư, đơn vị tiếp nhận sẽ vận hành dự án một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm. đáp ứng tiêu chí về môi trường của chương trình mục tiêu NTM trên địa bàn huyện vũ quang.

Xem thêm: Khẳng định thương hiệu Lò Đốt Rác thải DCI giúp bảo vệ môi trường

­ Những lợi ích khi đi lò đốt rác thải Vũ Quang đi vào hoạt động

Nhà máy đi vào hoạt động sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho huyện Vũ Quang, bao gồm:

  • Giảm thiểu ô nhiễm môi trường: Lượng rác thải sinh hoạt được thu gom, xử lý an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần phòng chống dịch bệnh.
  • Bảo vệ nguồn nước: Nước thải sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT về nước thải được thải ra môi trường, không gây ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt và nguồn nước tưới tiêu.
  • Nâng cao chất lượng cuộc sống: Môi trường sống xanh – sạch – đẹp góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.
  • Góp phần phát triển kinh tế – xã hội: Nhà máy tạo việc làm cho người dân địa phương, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Bên cạnh việc vận hành nhà máy hiệu quả, huyện Vũ Quang cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức người dân về bảo vệ môi trường. Người dân được khuyến khích phân loại rác thải tại nguồn, sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường, góp phần bảo vệ môi trường sống chung.

Sự kiện khánh thành Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt tập trung huyện Vũ Quang là minh chứng cho sự quan tâm của chính quyền địa phương trong việc bảo vệ môi trường. Đây là động lực để người dân chung tay xây dựng môi trường sống xanh – sạch – đẹp, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

https://baohatinh.vn/vu-quang-to-chuc-le-mit-tinh-huong-ung-ngay-moi-truong-the-gioi-post267638.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *